10 mẹo làm sạch đồ đạc luôn sạch bóng như mới

Không cần phải mua các dụng cụ đắt tiền hay các chất hóa học độc hại, thay vào đó những mẹo đơn giản này có thể giúp nhà bạn vẫn sạch sẽ mà chi phí lại vô cùng rẻ và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Dùng giấm để vệ sinh máy giặt

Dùng giấm để vệ sinh máy giặt
Dùng giấm để vệ sinh máy giặt

Bạn chỉ cần đổ một ít giấm và bột giặt vào khoang máy giặt rồi khởi động như bình thường. Sau khi kết thúc chu kỳ giặt, bạn sẽ thấy máy giặt sạch bóng như mới.

2. Dùng giấm để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Dùng giấm để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên quần áo
Dùng giấm để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Khi xử lý những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, mọi người thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc tẩy. Tuy cách này có thể giúp đánh bại vết bẩn nhưng lại rất có hại cho quần áo của chúng ta. Trong trường hợp này, các bạn nên hòa giấm vào bột giặt theo tỉ lệ 3:1. Sau đó, bạn đem hỗn hợp này dùng cho quần áo cần giặt, đảm bảo sẽ hiệu quả trông thấy.

Lưu ý, cách này chỉ có thể áp dụng cho quần áo màu.

3. Loại bỏ lông động vật trên quần áo bằng giấm

Với các gia đình có nuôi chó hoặc mèo thì việc quần áo thường xuyên xuất hiện nhiều vết lông là điều hết sức bình thường. Để giảm bớt tình trạng này, các bạn hãy giặt quần áo bằng giấm trắng rồi đem phơi khô. Đảm bảo với cách này, lông động vật sẽ không bao giờ dính vào quần áo của bạn thêm một lần nào nữa.

4. Xóa bỏ hoàn toàn vết bút màu trên sàn gỗ bằng kem đánh răng

Xóa bỏ hoàn toàn vết bút màu trên sàn gỗ bằng kem đánh răng
Xóa bỏ hoàn toàn vết bút màu trên sàn gỗ bằng kem đánh răng

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì chắc hẳn các bạn không lạ gì với những vết bút màu chằng chịt trên tường hoặc sàn gỗ. Đây được xem là loại vết bẩn cứng đầu làm giảm đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trong trường hợp này các mẹ hãy cho một ít kem đánh vào một miếng vải ẩm, sau đó chà lên vết bút màu. Làm như vậy cho đến khi vết bẩn biến mất và trả lại cho bạn mặt sàn sạch sẽ như mới.

Ngoài cách trên, mọi người hoàn toàn có thể xóa bỏ hoàn toàn vết bút màu trên sàn gỗ bằng nước soda. Các bạn chỉ cần đổ một lượng soda vừa đủ ra miếng bọt biển, cẩn thận chà kĩ lên vết bẩn rồi lau lại lần nữa với nước sạch.

5. Dùng giấm để vệ sinh bồn tắm

Giờ đây công việc vệ sinh bồn tắm của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ có sự trợ giúp đặc biệt của chai giấm.

Dùng giấm để vệ sinh bồn tắm
Dùng giấm để vệ sinh bồn tắm

Trước tiên bạn hãy làm nóng giấm bằng cách cho vào lò vi sóng. Sau đó, bạn trộn giấm với xà phòng giặt theo tỷ lệ 1:1. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc bình xịt rồi phun vào bồn tắm. Nếu không có bình xịt thì bạn có thể đổ trực tiếp hỗn hợp vào bồn tắm và để nó ngấm trong 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy miếng bọt biển lau sạch thêm lần nữa là xong.

6. Kết hợp baking soda và giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên khe cửa

Kết hợp baking soda và giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên khe cửa
Kết hợp baking soda và giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên khe cửa

Với những vết bẩn khó có thể tiếp cận trên thành cửa, các bạn hãy rắc vào đó một chút baking soda. Sau đó bạn phun thêm giấm lên trên đó và để như vậy trong khoảng 10-15 phút. Sự kết hợp của baking soda và giấm sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, vết rỉ trên thành cửa. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn giấy lau sạch đi là được.

7. Dùng nước tẩy móng/xịt tóc để đánh bay vệt sơn móng tay trên thảm lông

Dùng nước tẩy móng/xịt tóc để đánh bay vệt sơn móng tay trên thảm lông
Dùng nước tẩy móng/xịt tóc để đánh bay vệt sơn móng tay trên thảm lông

Nếu bạn vô tình làm dính sơn móng tay lên thảm lông thì hãy nhanh chóng đổ dung dịch tẩy móng lên vết ố bẩn trong 1 phút rồi lau sạch lại với khăn giấy. Tuy nhiên, nếu vết sơn đã khô, bạn hãy dùng bình xịt tóc để xịt trực tiếp lên vết bẩn rồi lau lại bằng nước ấm có hòa xà phòng. Sau đó, dùng khăn khô lau đi là được.

8. Dùng quế và chanh để vệ sinh lò vi sóng

Dùng quế và chanh để vệ sinh lò vi sóng
Dùng quế và chanh để vệ sinh lò vi sóng

Với công thức đơn giản này bạn có thể làm sạch lò vi sóng chỉ trong vòng 5 phút. Trước tiên, bạn hãy cắt quả chanh làm đôi, đặt vào trong cốc rồi thêm một chút quế. Sau đó, bạn đặt chiếc cốc này vào trong lò, hâm nóng trong 5 – 10 phút với mức nhiệt thấp nhất. Chanh sẽ giúp làm sạch và khử trùng, và quế sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu.

9. Dùng dầu và baking soda để lau bếp

Dùng dầu và baking soda để lau bếp
Dùng dầu và baking soda để lau bếp

Bạn hãy trộn hỗn hợp baking soda và dầu thực vật rồi đổ lên khu vực bị bám bẩn dầu mỡ trong bếp. Hãy để như vậy trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó bạn chỉ cần dùng khăn để lau sạch lại hoặc thêm chút xà phòng tẩy rửa nếu cần.

10. Vệ sinh bề mặt điều hòa/ quạt thông gió bằng dầu thực vật

10 mẹo làm sạch đồ đạc luôn sạch bóng như mới
10 mẹo làm sạch đồ đạc luôn sạch bóng như mới

Để vệ sinh bề mặt điều hòa hay quạt thông gió, bạn hãy cho vài giọt dầu thực vật lên khăn giấy rồi nhẹ nhàng lau sạch khu vực bị bám bẩn. Sau đó, bạn hãy lau lại một lượt nữa với khăn sạch. Lớp dầu thừa trên thiết bị sẽ trở thành màng chắn hữu hiệu, ngăn không cho vi khuẩn hay mảng bám tích tụ.